Bé Hay Học

30 câu · 3 mức độ

Bài tập Phép nhân, phép chia trong phạm vi 100 – Toán lớp 3

Tổng hợp 30 câu bài tập phép nhân, phép chia trong phạm vi 100 của Toán lớp 3, chia theo 3 mức độ từ dễ đến nâng cao. Mỗi câu đều có đáp án và lời giải ngắn gọn, bé bấm chọn là biết đúng sai ngay. Bộ câu hỏi được lấy từ 7 bài học trong chủ đề nên phủ đều kiến thức, phù hợp để ôn tập tại nhà hoặc làm phiếu luyện cuối tuần.

Mức Dễ10 câu nhận biết – làm quen với kiến thức

  1. 1

    18 × 3 = ?

    Xem đáp án

    Đáp án: 54 — Đáp án đúng là "54".

  2. 2

    Gấp 6 lên 3 lần được?

    Xem đáp án

    Đáp án: 18 — Đáp án đúng là "18".

  3. 3

    17 : 5 = ?

    Xem đáp án

    Đáp án: 3 dư 2 — Đáp án đúng là "3 dư 2".

  4. 4

    27 : 3 = ?

    Xem đáp án

    Đáp án: 9 — Đáp án đúng là "9".

  5. 5

    Giảm 6 lên 3 lần được?

    Xem đáp án

    Đáp án: 2 — Đáp án đúng là "2".

  6. 6

    Mẹ có 20 quả táo, cho con 5 quả, mua thêm 10. Còn?

    Xem đáp án

    Đáp án: 25 — 20-5+10=25.

  7. 7

    5 × 3 = ?

    Xem đáp án

    Đáp án: 15 — Đáp án đúng là "15".

  8. 8

    23 × 4 = ?

    Xem đáp án

    Đáp án: 92 — Đáp án đúng là "92".

  9. 9

    Gấp 10 lên 3 lần được?

    Xem đáp án

    Đáp án: 30 — Đáp án đúng là "30".

  10. 10

    23 : 4 = ?

    Xem đáp án

    Đáp án: 5 dư 3 — Đáp án đúng là "5 dư 3".

Mức Trung bình10 câu hiểu và thực hành thành thạo

  1. 1

    26 × 4 = ?

    Xem đáp án

    Đáp án: 104 — Đáp án đúng là "104".

  2. 2

    Gấp 18 lên 4 lần?

    Xem đáp án

    Đáp án: 72 — Đáp án đúng là "72".

  3. 3

    38 : 6 = ?

    Xem đáp án

    Đáp án: 6 dư 2 — Đáp án đúng là "6 dư 2".

  4. 4

    52 : 4 = ?

    Xem đáp án

    Đáp án: 13 — Đáp án đúng là "13".

  5. 5

    Giảm 16 đi 4 lần?

    Xem đáp án

    Đáp án: 4 — Đáp án đúng là "4".

  6. 6

    Trường có 320 HS, 145 nam. Số nữ?

    Xem đáp án

    Đáp án: 175 — Đáp án đúng là "175".

  7. 7

    Có 24 cái kẹo chia đều cho 6 bạn, mỗi bạn được?

    Xem đáp án

    Đáp án: 4 — Đáp án đúng là "4".

  8. 8

    39 × 5 = ?

    Xem đáp án

    Đáp án: 195 — Đáp án đúng là "195".

  9. 9

    Gấp 24 lên 4 lần?

    Xem đáp án

    Đáp án: 96 — Đáp án đúng là "96".

  10. 10

    45 : 7 = ?

    Xem đáp án

    Đáp án: 6 dư 3 — Đáp án đúng là "6 dư 3".

Mức Nâng cao10 câu vận dụng, giải toán có lời văn

  1. 1

    40 × 5 = ?

    Xem đáp án

    Đáp án: 200 — Đáp án đúng là "200".

  2. 2

    Gấp 30 lên 5 lần?

    Xem đáp án

    Đáp án: 150 — Đáp án đúng là "150".

  3. 3

    Có 25 cái kẹo chia 4 bạn, mỗi bạn bao nhiêu, dư bao nhiêu?

    Xem đáp án

    Đáp án: 6 dư 1 — Đáp án đúng là "6 dư 1".

  4. 4

    85 : 5 = ?

    Xem đáp án

    Đáp án: 17 — Đáp án đúng là "17".

  5. 5

    Giảm 30 đi 5 lần?

    Xem đáp án

    Đáp án: 6 — Đáp án đúng là "6".

  6. 6

    Có 50 chiếc kẹo chia đều 5 bạn, mỗi bạn ăn 5. Còn lại mỗi bạn?

    Xem đáp án

    Đáp án: 5 — 50:5=10; 10-5=5.

  7. 7

    Tìm x: x : 6 = 7

    Xem đáp án

    Đáp án: 42 — Đáp án đúng là "42".

  8. 8

    67 × 6 = ?

    Xem đáp án

    Đáp án: 402 — Đáp án đúng là "402".

  9. 9

    Gấp 40 lên 5 lần?

    Xem đáp án

    Đáp án: 200 — Đáp án đúng là "200".

  10. 10

    99 : 8 = ?

    Xem đáp án

    Đáp án: 12 dư 3 — Đáp án đúng là "12 dư 3".